Dota2

Dota2

DOTA2 เกมโมบายที่ไม่ควรพลาด

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเกมที่เป็นต้นกำเนิดของเกมประเภท เกมMOBA (Multiplayer online battle arena) กัน สำหรับนักเล่นเกมทั่วโลกจะรู้จักเกมนี้ในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า Dota2 (Defense of the Ancients) เดิมทีแล้ว DOTA ส่วนนี้เป็นเพียงส่วนเสริมส่วนหนึ่ง (MOD) ในเกม Warcarft III เท่านั้น 

โหมดนี้เป็นที่นิยมชื่นชอบของนักเล่นเกมหลาย ๆ คนมาก ทางผู้พัฒนาเกมของ Value Co-operation จึงได้สร้างและพัฒนาโครงการ DOTA ขึ้นมา โดยให้นักออกแบบเกมที่ใช้ชื่อว่า Icefrog มาเป็นผู้นำในการพัฒนาเกมนี้ขึ้นมาในปี 2009 โดยเรียกชื่อเกมนี้ว่า ดอทเอ 2

เกมMOBA ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ

ในปี 2011 Value ได้เปิดตัวเกมนี้ครั้งแรกในงาน Gamecom ทางผู้พัฒนาเกมได้เชิญโปรเพลเยอร์ DOTA หลาย ๆ คน มามีส่วนร่วมในการทดสอบเกมนี้ก่อนที่จะปล่อยออกไปให้นักเล่นเกมทั้งหลายได้เล่นกันในปี 2013 

ในปี 2015 หลังจากที่ปล่อย เกมโมบาย ออกไปให้นักเล่นเกมทั่วโลกได้เล่นกัน ทาง Valve ได้มีการปรับเปลี่ยนตัว Engine ใหม่ โดยพวกเข้าได้เปลี่ยนรูปแบบใหม่ทั้ง หน้าเมนู อินเตอร์เฟส และกราฟฟิกต่าง ๆ โดยเรียกการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่า DOTA 2 Reborn หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งให้นี้นักเล่นเกมประสบปัญหาทางเทคนิค และบั๊กต่าง ๆ จนทำให้นักเล่นเกมยอดผู้เล่นลดลงไปไม่น้อย ทางด้าน Valve จึงได้ค่อย ๆ ปรับปรุงและพัฒนาเกมให้สมดุลและดีขึ้นเรื่อย จนทำให้นักเล่นเกมทั่วโลกหันกลับมาให้ความสนใจเกมนี้กันมากกว่า 1 ล้านคน

รูปแบบเกมส์ที่ง่ายและไม่ซับซ้อน

รูปแบบของเกม พวกเขาได้นำตัวฮีโร่ต่าง ๆ ของทั้ง 3 เผ่าที่อยู่ใน เกมWarcraft มาเป็นตัวเล่นในเกม โดยจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 5 คนในแผนที่เดียวกัน ฝ่ายหนึ่งจะเรียกว่า Radiant และอีกฝ่ายจะเรียกว่า Dire ทั้งสองฝ่ายจะต้องฆ่าศัตรูเพื่อที่จะหาเงินไว้ไปซื้อไอเท็มต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเกมเพื่อที่จะทำให้ตัวเองมีพลังที่สูงกว่าฝ่ายตรงข้ามเพื่อที่จะเข้าทำลายป้อมและบ้านของฝั่งตรงข้ามได้ 

หากฝ่ายใดฝ่ายนึงโดนทำลายป้อมได้ถือว่าฝ่ายนั้นเป็นผู้แพ้ ความพิเศษของ ดอทเอ2 นี้คือ เราสามารถสังหารครีปฝ่ายตัวเองหรือพังป้อมของตัวเองเพื่อให้ศัตรูได้ค่าประสบการณ์ได้ด้วย นอกจากนี้เมื่อเราถูกสังหารเงินที่เราสะสมไว้จะลดลงไป แต่ถ้าหากผู้ตายมีเงินเยอะมากพอก็จะสามารถใช้เงินนี้ให้ตัวเองเกิดใหม่ได้

เกมส์Mobile ที่เงินรางวัลสูงถึงหลักล้าน

ในการแข่งขั้นของโลก Esports ที่ได้มีการแข่งขันกันมาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งเป็นการแข่งขัน The International ครั้งที่ 1 เงินรางวัลในครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง 1,600,000 ดอลล่าร์ สำหรับ Esports ใน ดอทเอ2 นั้นได้รับความสนใจและนิยมเป็นอย่างมาก จนทำให้ Valve ได้สร้างซีรี่ย์สารคดี ที่เกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ ประวัติของทีมผู้แข่ง และตัวนักกีฬาที่น่าสนใจ ออกมาโดยใช้ชื่อว่า True Sight เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้เรื่องราวในการแข่งขันกีฬา Esports

เชื่อได้ว่าเกม ดอทเอ2 นี้จะสามารถทำให้นักเล่นเกมทั้งหลายได้เพลิดเพลินไปกับการล่าไอเท็มเพื่ออัพเลเวลตัวฮีโร่ของตัวเอง และร่วมป้องกันป้อมของตัวเองไปพร้อม ๆ กับเพื่อนร่วมที อย่าลืมเข้าไปลองเล่นกันดูนะคะ

Credit : valvesoftware

Power By : firstbaptistbrewton